தினமும் உணவில் இஞ்சியைச் சேர்ப்பதால் பல நன்மைகள் விளைகின்றன. https://www.tips-and-tricks.co/health/happens-body-eat-ginger/2/
*உடலில் ஏற்படும் வீக்கம் வேகமாகக் குறையும். இதற்கு, இஞ்சியின் ‘அழற்சி எதிர்ப்பு விளைவு’ காரணமாகும்.
*தினமும் உணவுடன் இஞ்சி சேர்த்தால் குமட்டல் பிரச்சினை தீரும். குறிப்பாக, கர்ப்பிணிப் பெண்களும் கீமோதெரபிக்கு உட்பட்டவர்களும் இதன் மூலம் குணம் பெறலாம்.
*இஞ்சி சேர்ப்பதால் உடல் வலி படிப்படியாக அகலும்.
*இது குடல் இயக்கத்திற்கு மிகவும் நல்லது. தொடர் மலச்சிக்கலைப் போக்கும்.
*இஞ்சி சேர்ப்பது மசாலா வலி மருந்துகளை எடுத்துக்கொள்வதைப் போன்றது என்பதால் கடுமையான வயிற்று வலியைப் போக்க இது உதவும்.
*ஒரு மாதத்திற்குத் தினமும் உணவில் இஞ்சி சேர்ப்பது உடலில் உள்ள ‘கெட்ட’ கொழுப்பைக் குறைக்க உதவும்.
*இரத்தத்தில் உள்ள ட்ரைகிளிசரைடுகளின்[தேவைக்கு அதிகமான கொழுப்பால் உருவாவது] அளவு இஞ்சியில் உள்ள பொருட்களால் குறைக்கப்படுகிறது.
*இஞ்சியில் உள்ள ‘அழற்சி எதிர்ப்புப் பண்புகள்’ நோயெதிர்ப்பு மண்டலத்தைப் பலப்படுத்துகின்றன.
*சளி அல்லது வைரஸால் ஏற்படும் பாதிப்புகளை இஞ்சி நீக்குகிறது.
ஆகவே, இஞ்சியை உணவோடு சேர்த்து உண்பதில் கொஞ்சமும் தயக்கம் காட்டாதீர்!
குறிப்பு:
கட்டுரையின் ‘வழவழா’ தொடர்கள் நம் மொழி மரபுக்கேற்ப மாற்றியமைக்கப்பட்டு, சுருங்கிய வடிவில் பதிவு செய்யப்பட்டுள்ளது.